Tin tức

Những lý do nên dạy trẻ tư duy sớm

 

Một số bậc cha mẹ thường than phiền về lịch học dày đặc của con mình ngay từ khi còn rất nhỏ. Nhưng nếu có những Phương pháp dạy trẻ tư duy sớm phù hợp, việc rèn luyện tư duy cho trẻ ngay từ những năm đầu đời không những giúp trẻ phát triển trí tuệ mà còn góp phần hình thành nhân cách và mang đến cho bé một tuổi thơ vui tươi mà vẫn thật ý nghĩa. Hôm nay Nhà hàng Thoáng Việt sẽ gửi đến các bậc cha mẹ một lài lý do nên áp dụng các Phương pháp dạy trẻ tư duy sớm.

Đứa trẻ nào cũng tiềm tàng khả năng trí tuệ

 

 

Trí tuệ trong mỗi con người là một kho tàng phong phú, tùy theo hoàn cảnh, phương pháp mà kho tàng ấy được khai phá và tỏa sáng như thế nào. Có rất nhiều người thành công, thậm chí là những vĩ nhân, đã giấu mình trong hình ảnh những đứa trẻ thất bại trên ghế nhà trường hay trong những năm đầu khởi nghiệp. Vì vậy khi sử dụng những Phương pháp dạy trẻ tư duy sớm sẽ giúp trẻ khám phá sự tiềm tang khả năng trí tuệ trong trẻ.

Trí não dễ tiếp thu vào giai đoạn đầu đời

Theo nhiều nghiên cứu, ba năm đầu tiên trong đời là khoảng thời gian vàng cho những phát triển trong não bộ. Bộ não của một đứa trẻ sơ sinh chỉ bằng ¼ não người trưởng thành nhưng trong 3 năm kế tiếp, não bé đã phát triển đáng kinh ngạc khi hàng tỉ tế bào thần kinh và vô số những liên kết thần kinh, còn gọi là xi-náp, được hình thành.

Quá trình hình thành tổ chức não bộ này bị tác động sâu sắc bởi những trải nghiệm trong cuộc sống, chứ không phải bởi gien di truyền. Nói cách khác, chính môi trường mà trẻ được nuôi dạy sẽ hình thành cấu trúc của não trong những năm đầu đời. Vì vậy, đây chính là giai đoạn cực kỳ quan trọng để giúp trẻ có một nền tảng tốt cho tương lai sau này bằng các Phương pháp dạy trẻ tư duy sớm khoa học.

Trí tuệ có thể phát triển nhờ các phương pháp kích thích tư duy

Rất nhiều người trong chúng ta nghĩ trí thông minh là do trời phú, do gien di truyền nhưng các nhà tâm lý học chứng minh rằng tư duy không phải là một năng lực sẵn có, nó là một kĩ năng có thể đào tạo được.

 

 

Các nghiên cứu của Carey Ryan cho thấy sự can thiệp của các Phương pháp dạy trẻ tư duy sớm và các chương trình phát triển kĩ năng có thể tạo nên nhiều thay đổi: giúp cải thiện quá trình nhận thức, ngôn ngữ và IQ, giảm các vấn đề về kỷ luật như đi muộn, phá hoại, trộm cắp…, trẻ em trong các chương trình giáo dục mầm non chất lượng cũng có trí thông minh xã hội và cảm xúc tốt hơn so với các bé không tham gia.

Tạo nền tảng cho sự phát triển trong tương lai

Những kỹ năng tư duy, giải quyết vấn đề, giao tiếp… được rèn luyện từ bé sẽ dần hình thành trong trẻ những thói quen bền vững, đi theo bé suốt những năm tháng trưởng thành và được áp dụng vào thực tiễn cuộc sống, tạo nền tảng cho trẻ đạt được thành công toàn diện trong cuộc sống.

Trên đây là một vài lý do mà các bậc phụ huynh nên áp dụng những Phương pháp dạy trẻ tư duy sớm cho con mình mà Nhà hàng Thoáng Việt tổng hợp được. Để biết thêm những thông tin liên quan, vui lòng truy cập vào website: https://nhahangthoangviet.vn/ nhé!

Bài viết khác
Tư vấn trực tuyến
Tuyển dụng

Tin tứcNhững lý do nên dạy trẻ tư duy sớm

Tin tứcNhững lý do nên dạy trẻ tư duy sớm

Tin tứcNhững lý do nên dạy trẻ tư duy sớm