Món lẩu hải sản là sự lựa chọn tối ưu nhất cho những bữa ăn sum họp, hay liên hoan cuối năm của các gia đình. Khi vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm đang là nỗi lo ngại của nhiều người thì bạn chuẩn bị một nồi lẩu thơm ngon cho cả nhà thì quả không gì bằng.
Nguyên liệu:
Xương heo hoặc gà ( dùng xương gà thơm và thanh hơn): 0,5kg
Đậu hũ non: 2 miếng hoặc 1 gói loại thanh tròn.
Nấm đông cô, nấm hải sản, nấm trâm vàng, nấm hương tươi, nấm vị cua, nấm tiên mỗi thứ 100gr (có thể thay đổi hoặc thêm vào các loại nấm khác mà bạn thích).
Bún, miến, mì gói: 0.5kg
Rau: tần ô, cải xoong, cải thảo: 300g
Thịt bò, tôm, mực, mộc: 05kg
Hành, ngò, bột nêm, nước mắm ngon, muối
Cách chế biến:
Bước 1: Cho vào nồi khoảng 1,5 lít nước, đun sôi rồi cho xương đã rửa sạch vào hầm trên lửa nhỏ. Trong quá trình hầm xương nhớ hớt bọt.
– Hầm xương trong khoảng 30 phút là được.
– Cho hạt nêm, muối… nêm nếm cho vừa ăn.
– Nêm nếm gia vị cho vừa ăn
Bước 2: Các loại nấm sau khi đã rửa sạch bạn xếp ra dĩa. Nấm dài hoặc to bạn có thể cắt ngắn hoặc chẻ đôi như nấm mỡ, nấm rơm.
– Xắt đậu hũ thành những miếng vừa ăn.
– Thịt bò, tôm, mực, mộc sau khi rửa sạch để ráo nước, rồi sắp ra dĩa riêng.
– Dọn bún, miến, mì ra dĩa.
– Múc nước dùng vào nồi lẩu nhỏ, khi nước sôi bạn cho hải sản và nấm đã chuẩn bị vào chung để dùng, ăn kèm với bún và thêm các loại rau sống khác nếu thích. Lưu ý là nấm bạn không nên để chín kĩ quá. tiệc thôi nôi
Thùy Trang