Cá mú chưng tương là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, cách làm đơn giản không mất quá nhiều thời gian để làm món cá mú chưng tương trong bữa ăn của gia đình mình rồi. Cùng nhà hàng chúng tôi vào bếp làm món cá mú chưng tương nhé!
Nguyên liệu
– Cá mú: 1 con khoảng 1kg
-Thịt lợn: 100g
-Củ cái muối sợi: 30g
-Gừng: 1 củ
-Nấm đông cô: 5 cái
– Hành, ớt cùng hành lá.
-Tương, đường cùng với muối hạt tiêu kết hợp với rượu trắng và dầu hàu.
Cách làm món cá mú chưng tương.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món cá mú chưng tương
-Cá mổ ra rửa sạch, khứa cá thành các thứa cho cá ngấm gia vị. Ướp cá với rượu trắng, mắm, muối, hạt tiêu, tỏi băm, gừng băm. Ướp trong khoảng 15 phút.
-Thịt lợn rửa sạch, chần qua một lần nước sôi, sau đó rửa sạch lại thái sợi
-Nấm đông cô ngâm với nước nóng, rửa sạch và thái sợ.
Bước 2: Chế biến món cá mú chưng tương.
-Chuẩn bị 1 chiếc đĩa, cho cá vào đĩa và xếp cá nguyên liệu khác lên, cho dầu hàu + rưới nước tương lên bên trên.
-Cho đĩa vào nồi hấp cách thủy, khi nào cá chín thì cho hành tươi, gừng vào cho thơm
-Cho đĩa cá ra và ăn cùng với cơm.
Với các bước đơn giản chúng ta đã có món cá mú chưng tương rất ngon trong bữa cơm rồi, chúc các bạn ngon miệng và thành công với cách làm cá mú chưng tương. thực đơn tiệc thôi nôi
Thùy Trang